Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Quầy Bar Sao Cho Hợp Lý

Thiết kế quầy bar quán cafe là một việc quan trọng, chúng giúp cho công việc kinh doanh được trôi chảy, thuận lợi. Làm sao để vừa có một quầy bar đẹp, vừa tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên chính là điều băn khoăn của các chủ quán cafe. Hãy cùng The Michi House tìm hiểu xem làm sao để thiết kế được một quầy bar tối ưu được diện tích mà vẫn đủ đẹp nhé.

Công dụng của quầy bar
Quầy bar là nơi chế biến những món đồ uống để phục vụ khách hàng. Hiển nhiên một quán cafe không thể nào thiếu được quầy bar. Đối với rất nhiều quán cafe hiện nay quầy bar  là nơi khách hàng tiếp xúc đầu tiên khi bước vào quán. Nếu quầy bar được thiết kế đẹp, sạch sẽ, khoa học sẽ để lại được ấn tượng tốt với khách hàng.
Rất nhiều quầy bar hiện nay được thiết kế mở cho phép khách hàng quan sát toàn bộ hoặc phần lớn các công đoạn pha chế đồ uống. Do đó, nếu có bất kỳ điều gì khiến khách không vừa ý (thái độ nhân viên, quy cách làm việc, mức độ vệ sinh…) thì bạn sẽ mất đi khách hàng của mình.
Bên cạnh đó, một quầy bar đẹp sẽ góp phần làm cho quán cafe trở nên chuyên nghiệp hơn .

 

 

Cách bố trí trong quầy bar
Trên thực tế, không có một quy chuẩn nào trong việc bố trí các vật dụng, thiết bị trong quầy bar. Tuy nhiên việc có một quầy bar quán cafe khoa học, gọn gàng, đẹp mắt là điều các chủ quán đều mong muốn. Việc để sắp xếp quầy bar làm sao cho ưng ý và thuận tiện nhất chúng ta cần quan tâm đến các vấn đề sau.
Thứ nhất: chú ý đến “dòng di chuyển” của khách hàng và nhân viên.
Dòng di chuyển được hiểu là quãng đường khách hàng, nhân viên phải trải qua. Đặc biệt đối với những quán cafe hiện đại (oder và thanh toán tại quầy) thì bạn càng phải để ý đến vấn đề này.
Dòng di chuyển của khách hàng thường tính như sau: Bắt đầu từ cửa chính -> quầy oder -> quầy thu ngân -> ghế chờ -> quầy nhận nước uống -> bàn khách ngồi (nếu khách uống tại quán) -> cửa chính để ra về.
Dòng di chuyển của nhân viên sẽ tính như sau: Quầy oder -> quầy thu ngân -> quầy pha chế -> quầy ra món cho khách.
Cần xem xét cấu trúc thiết kế của quán cafe mình để có được cách sắp xếp vật dụng hợp lý nhất. Nên hạn chế tối đa quãng đường di chuyển của nhân viên lẫn khách hàng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Chất liệu thiết kế quầy bar quán cafe
3 chất liệu dùng cho thiết kế quầy bar quán cafe phổ biến hiện nay là gỗ, đá và kim loại.
Thiết kế quầy bar quán cafe bằng gỗ
Gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp đều mang trong mình vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc lựa chọn cũng như phối hợp sử dụng với những chất liệu khác. Gỗ luôn dễ dàng kết hợp với bất kỳ không gian nội thất nào.

Thiết kế quầy bar quán cafe bằng đá
Chất liệu đá với bề mặt được mài nhẵn, bóng cho cảm giác sang trọng, sạch sẽ. Khả năng chịu lực tốt đồng thời không thấm nước, dễ lau chùi nên việc dọn dẹp và giữ vệ sinh sẽ rất nhanh, thuận tiện.
Thông thường, bạn chỉ cần ốp mặt quầy bar bằng đá là đủ, các bộ phận còn lại có thể xây dựng bằng gạch, vữa. Để trang trí, bạn có thể chọn việc sơn, vẽ hoặc ốp gạch hoa. Tùy theo phong cách thiết kế mà bạn chọn kiểu trang trí phù hợp.

Thiết kế quầy bar quán cafe bằng kim loại
Thép không gỉ hoặc nhôm đúc nguyên khối sẽ tạo nên gam màu sắc lạnh. Kết hợp với việc tạo hình bằng những hình khối vuông vức, khỏe khoắn sẽ tạo nên ấn tượng cho khách hàng. Kiểu chất liệu này phù hợp với những quán cafe thiết kế theo phong cách industry. Không những vậy, bạn còn có thể tạo nên một hình ảnh đầy quyền lực, sang trọng và bí ẩn nhờ vào việc vận dụng màu đen huyền bí của kim loại. Một cách khác là dùng kim loại mạ đồng hoặc vàng gold để tạo hình ảnh xa hoa cho quán cafe.

 

Trên đây là một số chia sẻ về cách thiết kế quầy bar quán cafe, hy vọng có thể giúp ích được cho các chủ quán.
Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian đọc hết bài viết của The Michi House.
————————————
Để được tư chuyên sâu liên hệ.
☎ Hotline : 0869942288 – 0869942299
📍 Đ/c : 151 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *