Phương Pháp Pha Cà Phê V60

Cách sử dụng bình V60 để pha cà phê đang được nhiều người quan tâm vì vừa cho cà phê ngon vừa thể hiện được tính nghệ thuật trong thao tác pha chế. Những ly cà phê pha đúng cách không chỉ chinh phục khách hàng mà còn thể hiện đẳng cấp Barista chuyên nghiệp của bạn.

Cà phê ra đời từ lâu trên thế giới và dù trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử thì nó vẫn giữ được vị trí vững chãi, không có loại thức uống nào khác có thể thay thế được. Nhiều dụng cụ pha cà phê, nhiều phương pháp pha ra đời ở khắp nơi trên thế giới để đáp ứng nhu cầu và khẩu vị khác nhau người thưởng thức. Cách pha V60 cùng với cách pha Chemex là hai trong số những cách pha nghệ thuật, có thao tác đơn giản và cùng sử dụng phương pháp Pour Over, sử dụng giấy lọc. Biết cách pha cà phê dùng bình V60 sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn kỹ năng Barista của mình.

Bộ Pha Cà Phê V60 Là Gì?

V60 là ra đời để đáp ứng nhu cầu pha cà phê bằng dụng cụ đơn giản, có tính ứng dụng phổ biến. Bộ dụng cụ bao gồm phễu, giấy lọc, bình chứa cà phê V60 Hario. Nước pha cà phê sau khi rót vào phễu sẽ đi qua cà phê, qua giấy lọc sau đó chảy xuống bình chứa. Chính vì thế, để tối ưu hóa thiết kế, phần phễu có các đường vân nổi để tăng độ bám dính của giấy lọc vào thành phễu.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

 • 20gr cà phê xay cấp độ Medium
 • Giấy lọc
 • Bình cổ ngỗng
 • Nước nóng
 • Bộ dụng cụ pha cà phê

  Các Bước Thực Hiện

 • Bước 1: Gấp mép giấy lọc theo đường có sẵn rồi mở giấy lọc đặt lên miệng phễu V60.
 • Bước 2: Rót nước sôi vào thấm đều giấy lọc và chảy đều xuống phần bình chứa. Thao tác này giúp bạn vừa vệ sinh vừa làm nóng đều dụng cụ. Khi rót chú ý để dòng chảy đều, rót theo hình xoắn ốc.
 • Bước 3: Cho 20gr cà phê xay vào giấy lọc. Bạn có thể mua cà phê xay sẵn hoặc nếu có điều kiện có thể mua máy xay cổ điển bằng tay để tự xay cà phê hạt tại nhà. Cà phê xay ở cấp độ Medium không quá mịn cũng không quá thô, không làm tắt nghẽn quá trình lọc cà phê.                                                                 
 • Bước 4: Rót nước vào phễu, tỷ lệ nước và cà phê là 2:1. Ngâm cà phê khoảng 30 – 40 giây. Sau thời gian ngâm thì tiếp tục rót nước đến khi đạt tỷ lệ 1:15.
 • Bước 5: Chờ cà phê được lọc hết xuống phần bình chứa bên dưới rồi tháo giấy lọc và bã cà phê ra. Lắc nhẹ cho cà phê đều vị trước khi rót ra ly thưởng thức.

  Lưu Ý Khi Pha Cà Phê Sử Dụng Bình V60

  Đối với các dụng cụ pha cà phê Pour Over nói chung và bình V60 nói riêng, bạn có thể chủ động điều chỉnh được hương vị cà phê bằng cách chú ý đến cấp độ xay, thao tác rót nước.

  – Cùng sử dụng phương pháp Pour Over nhưng khi sử dụng V60, cà phê rang ở mức Medium Fine, mịn hơn so với khi sử dụng bình Chemex.

  – Khi rót nước chú ý rót trực tiếp lên cà phê theo hình xoắn ốc, không rót men theo thành phễu V60 vì sẽ làm dòng nước chảy xuống bình chứa nhanh hơn, không chiết xuất được hết tinh chất cà phê.

  – Khi thực hiện pha Pour Over sử dụng bình V60, bạn hoàn toàn có khả năng thay đổi hương vị cà phê bằng cách thay đổi tốc độ dòng nước. Nếu bạn rót nước chậm, dòng chảy nhỏ thì hương vị cà phê đậm đà hơn, rót càng chậm thì cà phê càng đắng. Ngược lại, nếu không quen uống cà phê đậm, bạn sẽ rót nước nhanh với dòng chảy mạnh hơn.

  ————————————
  Để được tư chuyên sâu liên hệ.
  ☎ Hotline : 0869942288 – 0869942299
  📍 Đ/c : 151 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *